Cảnh giác khác rụt rè

Cập nhật 06/03/2012 08:49 - Lượt xem: 1330

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, quan điểm của một nhà đầu tư còn ôm tiền ngồi chờ mà không mua được cổ phiếu, tuy nhiên nó cũng là một lời cảnh báo với những nhà đầu tư đừng quá say mê đua trần bằng mọi giá

Sự hoảng loạn của dòng tiền đã vô tình tạo nên 1 CƠN LỐC sắp đưa giới đầu tư trở lại địa ngục giấy vụn


Thị trường Chứng khoán tăng điểm mạnh tại hầu hết khắp các Châu lục với khối lượng giao dịch nhỏ giọt, tỷ lệ thất nghiệp tăng cao và kinh tế tăng trưởng ì ạch là thông điệp rõ ràng nhất của TÂM BÃO – nơi con sóng lớn hút hết vốn của nhà đầu tư bầy đàn.

Tại Việt Nam thông tin về tỷ lệ Thất nghiệp gia tăng chóng mặt từng ngày đã thực sự là mối lo ngại của toàn Xã Hội. (http://www.tinmoi.vn/kinh-te-kho-kha...-03757644.html)

Tuy nhiên CP Việt Nam lại chưa có 1 hành động cụ thể nào nhằm kiềm chế nạn dịch này mà lại vội vàng có những văn bản hỗ trợ TTCK – 1 sân chơi ko thể tạo ra việc làm hay sản phẩm hữu ích cho XH vào lúc này.
ð Thất nghiệp cao nhưng lại ủng hộ sân chơi phi lao động…..
Còn tại Châu Âu thì sao: Tỷ lệ thất nghiệp lại lục địa già cũng đang đang ở mức báo động chưa từng thấy.

Tây Ba Nha: 23.2%
Hy Lạp: 20.9%
Ireland:14,8%
……….
1 Lục địa với tỷ lệ thất nghiệp cao và tỷ lệ Nợ nước ngoài ở con số kỷ lục

* Nợ nước ngoài tại Châu Âu: ( Nợ nước ngoài/ GDP)
Hy lạp: 78
BĐN: 74,9
Ireland: 70.6
Đức: 48,5
TBN: 47.3
Ý: 42.9
Điều này làm chúng ta gợi nhớ đến cuộc khủng tại Châu Á năm 1997, khi nợ nước ngoài của Thái Lan đạt 72,7, Indonesia đạt 63……

Những con số cùng với sự tương đồng của 2 châu lục tại 2 mốc thời gian khác nhau nhưng lại như hình với bóng với nhau. Bóng ma khủng hoảng Châu á năm xưa đang hiện hình ngày 1 rõ nét ở Châu âu.

VN – INDEX đã vượt 450P. Tạo 1 tâm lý hưng phấn đến mức quá khích khiến NĐT tưởng rằng thời điểm kiếm tiền dễ nhất đã đến chăng???? Câu trả lời này ko khó nhưng nhiều người lại thích chọn đáp án SAI

Chúng còn nhớ hay đã quên?

Việt Nam ơi, Anh đang ở đâu vậy:
- Thất nghiệp gia tăng chóng mặt
- Lạm phát vẫn cao nhất nhì Châu Á
- Nợ nước ngoài bao giờ ổn
- Tỷ giá ơi bao giờ mới giảm
- Lãi xuất cao, doanh nghiệp sống làm sao
- ……..

Kinh tế Việt Nam chưa thể ổn định để đi lên bền vững, tỷ lệ thất nghiệp đang là mối lo ngại nhất hiện nay. 1 đất nước mà có độ tuổi lao động rất cao nhưng hiệu quả lao động rất thấp, tỷ lện thất nghiệp cao….1 đất nước như thế là 1 đất nước có nền kinh tế phát triển Ì ẠCH…Chúng ta hãy đừng mơ nữa, hãy trở về thực tế đi……BBs đang lừa chúng ta đó….

Họ thừa hiểu rằng thời điểm bây giờ tâm lý nhà đầu tư dễ bị kích động nhất, họ đã thắng trong ván bài này…..

Bên ngoài kia thì sao…..Các cỗ máy in tiền đang hoạt động hết công suất nhằm cứu vãn cuộc khủng hoảng Châu âu. Nhưng càng in càng khủng hoảng lan rộng….có thể nói cả thế giới đang tiến đến gần nhất TÂM BÃO.

Trên những cơ sở đó BOGIAVNI dự báo:
- VN- Index sẽ sớm quay đầu giảm điểm mạnh – cuộc chơi đã kết thúc
- DJ đang gặp ngưỡng cản rất lớn + bối cảnh u ám của ĐỊA CHÍNH TRỊ toàn câu, DJ cũng sẽ sớm quay đầu giảm điểm và phản ánh đúng TÂM BÃO
- Cuộc tháo chạy trên diện rộng chuẩn bị bắt đầu kể cả VNI hay DJ